Thưởng thức món bánh bột lọc ngon nổi tiếng của Đà Nẵng

Dù có xuất thân từ Huế, tuy nhiên bánh bột lọc là nằm trong số các món ăn nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Lý do cực đơn giản, chính là bởi vì món này được chế biến từ những nguyên liệu nổi tiếng và rất dân dã, cùng với phương pháp chế biến tinh tế. Mỗi chiếc bánh đều thơm ngon và có hương vị rất riêng, ngon khó cưỡng. Nếu có một lần đến với thành phố đáng sống, nhất định các bạn phải nếm thử món bánh bột lọc của quán Bà Bé. Đây là một địa chỉ lâu năm và nổi tiếng xa gần ở thành phố này.

Chắc chắn, chỉ cần hỏi một người dân bất kỳ ở Đà Nẵng là nên ăn bánh bột lọc ở đâu thì câu trả lời thường là quán Bà Béo, một địa chỉ thân thuộc. MÓn bánh ở đây có hương vị vô cùng hấp dẫn, thêm vào đó là không gian quán khá thoáng và rộng rãi, thực khách ngồi ở đây tha hồ thường thức và cảm nhận được không khí của thành phố du lịch. Dù quán rộng rãi nhưng lượng khách rất đông đấy, tuy nhiên cứ yên tâm nhé, bác chủ không để bạn phải ngồi chờ lâu đâu.

Vốn dĩ bánh bột lọc của Đà Nẵng có cách chế biến đơn giản, nhưng lại cần phải có sự tinh tế của người đầu bếp thì mới làm ra được món ăn níu chân thực khách. Quán bà Béo đã làm được điều đó. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, món bánh ở đây luôn sẵn sàng níu chân bất cứ thực khách khó tính nào. Điểm đặc biệt ở đây là có hương bị đậm đà chẩ Huế không lẫn vào đâu được.

Điểm chung của món này là gạo cũng phải ngâm trong ngày để chế biến, tuy nhiên phần nhân là thịt băm nhuyễn và tốm, cho thêm chút nấm mèo lạ miệng. Để thưởng thức món bánh đủ độ ngon nhất thì phải ăn khi còn nóng, châm cùng với nước chấm đi kèm, nghĩ thôi đã xuýt xoa liên tục rồi. Không chỉ ngon mà ngoại hình của món này cũng rất đẹp mắt nữa. Chiếc bánh được bọc lá xanh mướt, bóc ra thấy vỏ bánh có lớp mỡ bóng bẩy, vỏ bánh trong để lộ phần nhân tôm thịt bên trong ra, kèm theo bát nước chấm mặn mặn có vài lát ớt cay bên trên nữa. Quả là một món ăn được cả vị lẫn sắc.

ĐỊa chỉ quán bánh Bà Béo: 100 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu.

 

Xem thêm:

Cách chăm sóc da cực đơn giản

Những thực phẩm tốt cho bé

Du lịch Sài Gòn: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Du lịch Sài Gòn: Khám phá công viên nước Đầm Sen

Tận hưởng giây phút tuyệt vời ở công viên nước Đại Thế Giới Sài Gòn

Leave a Reply