Ông trùm truyền thông Samuel Si là chết ở tuổi 89 vì sức khỏe yếu

Mới đây, báo chí đưa tin NEW YORK (AP) – S.I. Newhouse Jr., nhà báo giàu kinh doanh thấp, người điều hành công ty mẹ của một số tạp chí uy tín nhất nước Mỹ, đã qua đời hôm Chủ nhật. Anh ấy đã 89 tuổi.

Cái chết của Newhouse đã được xác nhận bởi gia đình ông, người nói rằng ông qua đời tại nhà của ông ở New York vì sức khỏe yếu.

Si Newhouse là Chủ tịch của Conde Nast từ năm 1975, như đã biết,  ông đã mua và làm lại The New Yorker và Chi tiết tạp chí và hồi sinh Vanity Fair. Các tạp chí khác trong tạp chí Conde Nast bao gồm Vogue, Wired, Glamour, W, GQ và Self.

Samuel 'Si'

Bob Sauerberg, Giám đốc điều hành của công ty, đã viết thư cho nhân viên thông báo về cái chết của Newhouse: “Trong tất cả các lĩnh vực, ông muốn Conde Nast, các nhà văn, nghệ sĩ và biên tập viên – là trung tâm của cuộc trò chuyện văn hoá”.

Theo các nguồn tin nóng thì dưới thời Newhouse, Conde Nast nổi tiếng vô cùng, trả tiền cho các biên tập viên lương bổng lớn, ném các bữa tiệc xa hoa và hiếm khi gắn bó với ngân sách – nếu ngân sách tồn tại. Tài khoản chi phí của nó là huyền thoại, với những chiếc váy bay từ Paris đến New York trên chiếc Concorde và voi mang đến những mô hình nguy hiểm ở các bộ sưu tập thời trang thẩm mỹ.

Ông là Steven Newhouse, chủ tịch của Advance Publications Inc., công ty sở hữu Conde Nast, nói với tờ The Associated Press: “Ông ấy rất đam mê báo chí và ông đã ủng hộ các nhà báo và biên tập viên” “Ông ấy là một ví dụ về việc quan tâm đến những điều đúng đắn trong truyền thông, đó là những câu chuyện tuyệt vời, thiết kế tuyệt vời, các tạp chí lớn, các trang web tuyệt vời.”

Nhiều trang tin thời sự cũng nói tầm nhìn của Newhouse đã vượt ra ngoài các tạp chí. Trước khi bán nhà xuất bản sách của Nhà xuất bản Ngôi Nhà Random House, ông đã phát hiện ra một quyển tạp chí về một ông trùm bất động sản trẻ tuổi và đưa ra cuốn sách đầu tiên của một vị tổng thống tương lai: “The Art of the Deal” của Donald Trump.

Leave a Reply