Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ vào mà đông

Chăm sóc làn da bé

Mùa đông đã đến rồi, đây cùng chính là thời điểm mà các bé rất dễ mắc phải các căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh hay là các căn bệnh về đường hô hấp khác. Khi nhiệt độ xuống thấp đồng thời không khí cũng trở nên hanh khô khiến cho bé bị giản sút sức đề kháng. Cũng cứ vào dịp này, các vị phụ huynh lại lo lắng trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ hơn bao giờ hết. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo lưu ý hữu ích cho các mẹ.

Cần vệ  sinh sạch sẽ chân tay cho trẻ

Việc vệ sinh sạch sẽ luôn là việc làm đơn giản tuy nhiên đừng coi thường tầm quan trọng của nó. Nếu các bạn không muốn con của mình bị nhiễm các bệnh như virus cảm cúm thì nên chú ý điều này. Đặc biệt là phải vệ sinh sạch sẽ tay cho bé trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Ngoài ra, các mẹ cũng cần đảm bảo rửa tay cho mình khi cho bé ăn và sau khi thay bỉm cho bé. Ngoài ra, sau khi cho bé đi chơi bên ngoài về, cũng cần vệ sinh sạch sẽ nữa, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người lạ vì rất có thể bé sẽ bị nhiễm bệnh từ đó. Bên cạnh đó, cần luôn giữ cho làn da của bé khỏe mạnh.

Bổ sung những chất giúp tăng hệ miễn dịch cho trẻ

Trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ thì việc tăng hệ miễn dịch là rất cần thiết. Các mẹ cố gắng cho bé bú nhiều. Vì sữa mẹ là loại thức ăn tốt nhất đối với trẻ lúc này Ngoài ra, các mẹ cũng cần bổ sung thêm các loại hoa quả có nhiều vitamin C như là bưởi, quýt, cam,…. Bên cạnh đó, nhớ cho bé uống nước và tránh tình trạng bị mất quá nhiều nước. Một chế độc ăn uống hợp lý sẽ góp phần quan trọng trong việc tránh được các loại bệnh hay gặp vào mùa đông của cho bé.

 

Leave a Reply