Mùa thu sắp qua rồi, bạn đã đến những địa điểm ngắm hoa này chưa?


Tháng 8, 9 ngắm hoa sữa và hoa xà cừ

Hoa xà cừ có hình dánh nhỏ nhắn như hoa xưa, chính vì thế mà nó rất khó để người ta nhận ra bằng mắt thường. Thông thường, du khách chỉ cảm nhận được hoa xưa bằng hương thơm của nó mà thôi. Tháng 8 tháng 9 cũng là thời điểm hoa sũa nở rộ, hương thơm thoang thoảng của nó dễ làm say lòng bất kỳ du khách nào.

Tháng 10 qua rồi, liệu bạn đã kịp ngắm hoa dã quỳ?

Loài hoa này cũng là một loại thuộc họ cúc, tuy nhiên nó rất hoang dã và thường chỉ mọc ở những khu vực có không khí lạnh. Chính vì thế mà cứ đến màu người ta lại kéo nhau đến Ba Vì thưởng hoa dã quỳ. Dù hơi kén khí hậu tuy nhiên nhan sắc của nó lại sẵn sàng làm say lòng bất cứ con tim nào.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km về hướng Láng – Hòa Lạc, Vườn quốc gia Ba Vì là địa điểm ngắm hoa dã quỳ thân thuộc nhất của các bạn trẻ Hà Nội. Hàu như màu hoa nào cũng có hàng ngàn lượt du khách và cả các phượt thủ đến đây để ngắm hoa và chụp ảnh.

Để thưởng thức nét đẹp của loài hoa này, các bạn sẽ mất 20k/người để vào trong rừng hoa. Ngoài ra, nếu chỉ đi ở ngoài cổng rừng cũng dễ dàng thấy một vạt lớn được trồng. Càng đi sâu vào trong thì hoa lại càng nhiều, đảm bảo bạn chỉ muốn giơ máy lên và chụp ảnh mãi thôi.

Ngoài ha dã quỳ thì tháng 10 còn là thời điểm của hoa súng. Loài hoa này thường được biết đến là một nét đặc sắc của chùa Hương. Từ cuối tháng 10, khi vực suối Yến lại được khoác lên mình bộ áo lãng mạn và nên thơ của sắc hoa súng tím. Nếu đến Chùa hương vào dịp này, các bạn nhớ đừng bỏ qua việc check-in cùng hoa súng nhé.

Tinh khôi với cúc họa mi Tháng 11

Thời điểm cuối thu đầu đông cũng chính là khi Hà Nội được khoác lên mình bộ cánh tinh khôi của cúc họa mi. Khi loài hoa nhỏ nhắn xinh xắn này len lỏi khắp các ngõ ngách Hà Nội cũng là lúc đông sắp về. Các ngả đường, những con phố đều như được nhuộm một sắc trắng muốt của loài hoa này.

Xem thêm:

Món bánh bột lọc Đà Nẵng

Cách chăm sóc da từ tự nhiên

Thảo Cầm Viên Sài Gòn – 1 trong 8 vườn thú lâu đời nhất thế giới

Viếng thăm Chùa Vĩnh Nghiêm – Bí ẩn của ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn

Tham quan chùa Ngọc Hoàng – Bí ấn không phải ai cũng biết

Leave a Reply