kiến thức cơ bản về quản lý Dự án gold Tower

Dự án gold Tower Chi phí tổ chức lập báo cáo đầu tư, chi phí tổ chức lập dự án đầu tư
Dự án gold Tower Chi phí tổ chức thẩm định dự án đầu tư, báo cáo kinh tế – kĩ thuật
Dự án gold Tower Chi phí tổ chức lựa chọn nhà thầu
…………..vvv
Mình làm một cơ quan nhà nước, cơ quan mình được giao chủ đầu tư một dự án đầu tư hệ thống thiết bị khoảng 5 tỷ. nhưng không thực hiện ngay một lúc, dự án này kéo dài trong 5 năm, mối năm chỉ được thông báo vốn 1tỷ để thực hiện việc mua sắm.

Mình chia dự án thành 5 gói thầu trong 5 năm thực hiện có đúng không?
Vậy các bạn tư vấn giúp mình các thủ tục tiến hành dự án với! từ a-z thì tốt quá. vì dự án này kéo dài 5 năm nên không thể mua sắm luôn một lần được. thú thực mình chỉ quen làm dự án nhỏ, thanh quyết toán 1 lần, chưa làm dự án phân kỳ như thế này bao giờ.
về phần chi phí quản lý này em toàn đặt ra con số chứ không biêt theo một định lượng nào cả, mong các bác giúp đỡ. Có quy định nào về việc phải có thẩm tra bước lập dự án đầu tư xây dựng công trìnhcác dự án sử dụng NSNN không nhỉ? Dự án nào phải thẩm tra, dự án nào không? Đã là dự án sử dụng vốn NSNN thì phải thẩm tra dự án đầu tư. Tớ mới đi làm trong cơ quan nhà nước quản lý về mảng thủy lợi (cấp huyện). Thế nên tớ chưa hiểu về các trình tự để có một dự án, trình, phê duyệt ra sao? báo cáo KTKT do ai lập? Làm thế nào để có các ý kiên tham gia về báo cáo KTKT của các cơ quan có thẩm quyền? nói chung là các bước lần lượt từ a -> z .
Ai có tài liệu hoặc biết các vấn đề này giúp tớ nhé! cảm ơn nhiều lắm!

Leave a Reply