Khám phá vẻ đẹp lộng lẫy của Hang Múa

Ninh Bình địa điểm có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nơi đây có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng được UNESCO công nhận là địa điệm du lịch nổi tiếng. Tại đây có nhiều hang động kì bí huyền ảo, nổi bật nhất trong số đó chính là Hang Múa . Sau đây chúng ta cùng nhau khám phá vẻ đẹp lộng lẫy của hang động này nhé.

> Xem thêm : Món ngon Đà Lạt

> Đọc thêm : Trải nghiệm khi đi phượt

Vẻ đẹp hoang sơ ở Hang Múa

Phương tiện di chuyển tới Hang Múa

Hang Múa nằm cách Hà Nội khoảng 90km, vì vậy có rất nhiều phương tiện để cho bạn lựa chon, ví dụ như : xe máy, ô tô tự lái, xe khách …

Nếu bạn đi đến Hang Múa bằng xe máy bạn có thể di chuyển mất khoảng 1 giờ đồng hồ đi theo quốc lộ 1A.

Còn các bạn di chuyển bằng xe khách các bạn thể đi đến các bến xe như: Giáp Bát, Mỹ Đình … bắt tuyến xe đi Ninh Bình.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở Hang Múa

Trên đường đi lên Hang Múa bạn leo qua rất nhiều bậc thang giống nhau đang đi trên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Để lên đến Hang Múa bạn cần phải leo khoảng 500 bậc thang vừa  leo vừa  ngắm nhìn toàn cảnh bức tranh núi rừng hùng vĩ đầy nguy nga, tráng lệ. Hai bên bậc thang là những tượng đá được điêu khắc đẹp mắt với nhiều hình thù nghệ thuật đặc sắc như hình tượng rồng, phượng oai phong, lẫm liệt. Hang Múa nằm ở phía Đông của núi, vì thế du khách nên leo hang vào buổi để tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành nơi đây.

Đường leo lên Hang Múa

Ngay khi lên đỉnh núi, bạn như làm chủ đất trời, đắm chìm trong không gian núi rừng bao la, rộng lớn. Ở đây bạn có thể hòa mình vào những cơn gió, những làn sương mờ mờ ảo ảo, ở phía xa bạn có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp của Tam Cốc -Bích Động lúc ẩn lúc hiện, được nghe tiếng chim hót ríu rít, cứ đang ngỡ mình lạc vào trốn tiên cảnh nhân gian.

Bước vào Hang Múa bạn sẻ cảm nhận được ngay vẻ đẹp vô cùng hoang sơ và cổ kính. Hang Múa bao gồm những vách đá dựng đứng với vô vàn hình thù khác nhau, lấp lánh màu sắc rực rỡ. Đến đây bạn sẽ được nghe những câu chuyện nhân gian xưa. Tương truyền, hang Múa là nơi biểu diễn văn nghệ, múa hát của các cung tần mỹ nữ thời nhà Trần trước đây. Bạn có thể chiêm ngưỡng những mỹ nữ nhảy múa được khắc trên những phiến đá.

Leave a Reply