Chuột rút ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Chứng chuột rút ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn ra sao? 

Sức khỏe luôn là một vấn đề rất quan trọng đối với bất cứ ai, sức khỏe duy trì mọi hoạt động của con người, chúng ta cần có sức khỏe để làm việc, sinh hoạt và duy trì sự sống.

Thiếu canxi

Nó không chỉ là nước mà bạn đổ mồ hôi. Chất điện phân bị mất cũng có thể góp phần làm chuột rút. Nếu bạn có ít điện giải và các khoáng chất khác, sự mất cân bằng đó có thể gây ra chuột rút tự phát. Tiến sĩ Gerardo Miranda-Comas, Phó giám đốc Chương trình Y học thể thao tại Icahn School of Medicine, Mount Sinai, cho biết sự mất cân bằng natri, canxi, magiê, hay kali có thể dẫn đến chuột rút. Nước giải khát thể thao có thể giúp giảm bớt chứng chuột rút do natri của chúng, và có thể ăn uống khôn ngoan. Chuối, khoai lang, rau bina, sữa chua và các loại hạt rất giàu các khoáng chất thân thiện với cơ và có thể ngăn ngừa những khiếm khuyết có thể gây chuột rút chân.

Chuột rút do thiếu canxi

Chuột rút do thiếu canxi

Phụ nữ mang thai

Mang thai làm tăng nguy cơ bị chuột rút chân, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Peterson nói: “Điều này rất có thể bởi vì tỷ lệ của magiê và kali thấp hơn khi mang thai. Nếu bạn đang mang thai và trải qua chứng chuột rút , hãy giữ nước và cân nhắc bổ sung magiê – với sự chấp thuận của bác sĩ.

Chuột rút do mang thai

Chuột rút do mang thai

Lạm dụng quá trình tập thể dục 

Không phụ thuộc tình trạng hydrat hóa của người tập luyện, nhiều người bị chấn thương cột sống vì bị sử dụng quá mức . “Nếu bạn đang đi một thời gian dài, hoặc bạn đang làm một chương trình đào tạo , bạn có thể cảm thấy chán nản sau đó,” Peterson nói. “Hệ thần kinh thường là thủ phạm.” Khi các dây thần kinh chạy từ não và tủy sống đến cơ bắp trở nên quá căng thẳng, bạn thường bị tắc nghẽn bất thường. Nghỉ ngơi và kéo dài là rất quan trọng trong những tình huống này.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay hôm nay để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn!

Nguồn chia sẻ: http://3phutyeuthuong.com

 

 

 

Leave a Reply