Cách làm hộp quà giấy hình vuông nắp liền cực đẹp

Trước tiên, chuyên mục quà tặng sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách gấp hộp quà hình vuông với nắp liền cực đẹp.

Cách thực hiện các bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn đặt tờ bìa có chữ nhật với kích thước 13 x 21 cm lên trên thước đo đa năng theo chiều dài, tiếp đó kẻ các đường cách mép trái của tờ bìa lần lượt theo thứ tự là 4,5 cm, 6,4 cm, 14,6 cm, 16,5 cm nhé.

Tiếp tục xoay tờ bìa theo chiều rộng và kẻ các đường cách mép trái của tờ bìa lần lượt tiếp theo là 2,54 cm, 10,2 cm.

Bước 2: Các bạn dùng thanh dẹt của miết nếp rồi gập theo các đường đã kẻ trước đó và thực hiện gập quây lại thành hình hộp, trong đó sẽ có một trong hai cánh mà chúng ta gập lại sẽ là nắp hộp đó nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cắt một mảnh giấy thành hình chữ nhật bằng một mặt chữ nhật để làm nắp hộp.

Sau đó chúng ta dập cắt một cạnh dài của mảnh giấy hình chữ nhật đó có chiều dài bằng chiều dài của mảnh chúng ta vừa cắt thành một đường viền và uốn cong từng nửa vòng tròn nhỏ.

Bước 4: Thực hiện cắt mảnh bìa hình hộp.

Bước 5: Tiếp tục dán tờ giấy lúc trước đã cắt viền vào bên trong của mặt hộp để chúng ta làm nắp. Chúng ta chỉ để hộp 1 đoạn để làm phần viền cong nhé.

Tiếp tục dán giấy để trang trí phàn vừa cắt lên trên mặt làm nắp.

Bước 6: Cho keo lên trên mặt ngoài của 2 ô vuông nhỏ nhất ở phần 2 bên, và cả mặt trong của hai mặt hình chữ nhật nhỏ nhất nữa, tiếp tục gắn mặt đã phết phần keo của ô vuông nhỏ nhất vào bên trong của mặt bên dài của hình chữ nhật và rồi tiếp tục dán mặt đã phết keo của hình chữ nhật nhỏ nhất ở đó ở mặt ngoài của mặt bên của chiều dài hình chữ nhật.

Bước 7: Sử dụng mục in và cả con dấu in chữ lên trên giấy và rồi cắt ra và dùng băng dính dầy đẻ dán lên phía trên một khuôn có hình tròn dán cả lên trên mặt thiếp nữa nha.

Bước 8: Tiếp tục sử dụng dây chỉ mềm để thắt nơ sao cho đẹp.

Cách làm hộp quà giấy hình vuông nắp liền cực đẹp

Cách làm hộp quà giấy hình vuông nắp liền cực đẹp

Như vậy là đã xong cách làm hộp quà giấy hình vuông nắp liền cực đẹp rồi đó nha các bạn. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply