Cách chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ sau sinh

Khi bé tốt, trọng tâm là đảm bảo rằng mẹ và bé có thời gian “da-to-skin”. Em bé được đặt trên ngực mẹ càng sớm càng tốt sau khi sinh. Cũng như bắt đầu quá trình kết nối cho các bậc phụ huynh mới, chăm sóc da trên da lành mạnh cho cả trẻ sơ sinh và mẹ, đặc biệt là khi cho con bú sữa mẹ.

Hình ảnh là Cindy Ghashghaee với bé Darius ở BCU Sơ sinh của Phụ nữ BC năm 2015. “Với tất cả các ống và thiết bị, sức khỏe nó rất là một nhiệm vụ để di chuyển Darius vào vòng tay của tôi, nhưng nó đã được sau khi âu yếm đầu tiên mà ông bắt đầu được đáp ứng nhiều hơn. biết Darius cần phải là da để da với tôi. “

Đối với trẻ sơ sinh cần được hỗ trợ ngay tại Đơn vị Chăm sóc Cấp cứu Sơ sinh (NICU), chăm sóc da-da-da trở nên tự nhiên sau đó. Khi đứa trẻ đủ ổn định để được tổ chức lần đầu tiên, các y tá giúp cha mẹ bắt đầu tiếp xúc da-da hàng ngày. Trong NICU, da-to-skin còn được gọi là chăm sóc kangaroo, và nghiên cứu sơ sinh cho thấy nó có những lợi ích sâu xa cho sức khoẻ và sự phát triển của em bé.

Cho dù bạn gọi là chăm sóc da-to-da hay chăm sóc kangaroo, thì triết lý chăm sóc được nghiên cứu kỹ lưỡng này là một ưu tiên ở BC Women’s. Chúng tôi hỏi hai chuyên gia – y tá đã đăng ký chăm sóc gia đình trong Chương trình Birthing và NICU – để cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về lý do tại sao nó rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và cha mẹ.

Da-to-da trong Chương trình Birthing

Brianne Robb, một y tá đã đăng ký trong Chương trình Birthing, giải thích rằng da-to-skin là một ưu tiên của trẻ sơ sinh. Cho dù sinh ra từ âm đạo hoặc bằng mổ sanh, em bé được đặt da với mẹ càng sớm càng tốt và càng lâu càng tốt: “Chúng tôi hỗ trợ da không bị gián đoạn trong ít nhất một giờ của cuộc đời hoặc cho đến khi sau khi thức ăn đầu tiên. ”

Là một Bệnh viện thân thiện với trẻ em thuộc Tổ chức Y tế Thế giới / UNICEF trên toàn thế giới, BC Women’s tập trung vào việc cung cấp cho phụ nữ những hỗ trợ cần thiết cho việc cho con bú. Một trong số đó là bắt đầu cho làn da ngay sau khi sinh.

Trong những giờ đầu tiên và ngày, da tiếp xúc với da cũng giúp duy trì nhiệt độ của đứa trẻ và thúc đẩy liên kết. Trẻ sơ sinh cũng cảm thấy đau ít hơn trong quá trình da tiếp xúc với da. Đối với mẹ, một số nghiên cứu cho thấy mũ thực hành chăm sóc da-da có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm trong giai đoạn sau sinh.

Vì giá trị được chứng minh cho gia đình, chăm sóc trẻ sơ sinh trong Chương trình Birthing được thiết kế để hỗ trợ da-to-da.

Robb lưu ý: “Nó rất ăn sâu trong thực tế của chúng tôi. Ví dụ, nếu bé cần xét nghiệm đường máu hoặc tiêm, nó sẽ được cho trong khi em bé là da-to-skin để giảm thiểu sự khó chịu. Khi có thể, đánh giá định kỳ của mẹ hoặc con sẽ bị trì hoãn cho đến một giờ sau khi sinh hoặc sau khi cho con bú. Nếu mẹ mệt mỏi hoặc ốm, bố hoặc bạn tình cũng được khuyến khích giữ da bé trên da.

Tại BC Phụ nữ, người chăm sóc khuyến khích da-to-skin trước mỗi thức ăn, đặc biệt là nếu mẹ đang gặp khó khăn cho con bú. Những lợi ích bao gồm kích thích sản xuất sữa, giúp mẹ thư giãn, nhận biết hành vi của bé và nhận ra những tín hiệu quan trọng mà bé đã sẵn sàng để cho ăn. Việc đặt em bé lên da cũng là điều đầu tiên mà y tá đề nghị nếu nhiệt độ của em bé giảm xuống.

Robb giải thích rằng cha mẹ được khuyến khích tiếp tục tiếp xúc da với da sau khi về nhà: “Chúng tôi luôn nói với họ rằng không bao giờ có thời gian khi da-to-skin không có lợi cho em bé, cũng như mẹ và bạn đời của nó.”

Một số phụ nữ hiện đang chú ý tới mong muốn chăm sóc da-da của họ trong kế hoạch sinh nở của họ. Họ vui mừng khi biết rằng đây là ưu tiên của BC Women’s.

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau sinh

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau sinh

  •  

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc
Đọc thêm tin tức t ại chuyên mục tâm sự

Nguồn: http://3phutyeuthuong.com/

 

Leave a Reply