Các bước vệ sinh máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe

Máy lọc không khí là một sản phẩm có chức năng làm sạch không khí, cơ chế hoạt động cơ bản của nó là hút không khí bẩn xung quanh.. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để vệ sinh máy lọc không khí một cách đúng và hiệu quả. Sau đây là các bước để vệ sinh máy lọc không khí

Bạn tham khảo thêm những bí quyết làm đẹp 

Sau một quá trình hoạt động nếu đến lúc bạn cảm thấy vệ sinh thường xuyên nhưng chất lượng lọc không khí vẫn không đạt hiệu quả cao như thời điểm đầu thì đấy là lúc bạn cần thay thế cho mình một bộ lọc không khí mới. Nhưng hãy yên tâm vì tuổi thọ màng lọc không khí tương đối cao (từ 2-10 năm) nên bạn không phải quá lo lắng.

Các bước vệ sinh máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe

Đầu tiên, rút nguồn điện

để vệ sinh máy lọc không khí, trước hết phải rút phích cắm tắt nguồn điện tránh bị giật điện và tiến hành tháo các màng lọc không khí ra, nếu kỹ hơn bạn có thể mở quạt hút nhưng nên cẩn thận nếu không có thể làm hỏng.

 Bước thứ hai, phân loại bộ phận có trong máy

Sau khi tháo màng lọc ra bạn nên phân loại những bộ phận có thể vệ sinh bằng nước,như màng lọc thô, màng lọc nước, màng lọc thủy tinh và những bộ phận nào chỉ được dùng chổi lông hoặc máy hút bụi cỡ nhỏ để vệ sinh.

Bước thứ ba, dùng vải ẩm vệ sinh thân máy, hút bụi để vệ sinh các vị trí không khí đi vào và đi ra để đảm bảo thông thoáng nhất

Đối với màng lọc tinh HEPA, màng lọc than hoạt tính, màng lọc phấn hoa thì bạn dùng chổi lông, máy hút bụi cỡ nhỏ vệ sinh, nhớ là phải hút ngược với chiều không khí vào nên không sẽ phản tác dụng cũng như hỏng màng lọc khí. Đối với màng lọc thô, màng lọc nước, thủy tinh thì bạn có thể ngâm nước hoặc dung dịch tẩy rửa không có hại cho máy.

Bước thứ tư, lắp lại các bộ phận của máy lọc hút bụi theo thứ tự

Hãy đảm bảo toàn bộ thiết bị khô ráo rồi mới lắp đặt lại như cũ. Việc vệ sinh giúp hệ thống xử lý bụi bẩn và lọc khí hiệu quả hơn. Nhấn giữ nút “Reset” khoảng 3s trên mặt điều khiển của máy để máy Restart lại hoạt động. Các bạn nhớ bước này để máy hoạt động trở lại bình thường nếu không máy có thể báo lỗi.

Mong bài viết trên đây hiệu quả nhất để bạn có thể bảo quản máy lọc không khí một cách hiệu quả nhất, để chúng luôn bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất nhé!

>> Xem thêm  Có sức khỏe thì làm gì cũng được dù là làm đẹp hay thẩm mỹ

Leave a Reply