Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý thường gặp phải ở chị em phụ nữ. Bệnh mang đến nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng và làm chị em mất tự tin. Các bác sỹ thường được hỏi rất nhiều câu như bệnh viêm lộ tuyến là gì và cách điều trị ra sao. Phòng khám chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin bổ ích cho các bạn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trước tiên mọi người cần biết về vị trí của cổ tử cung là ở giữa âm đạo và tử cung. Việc các tế bào nằm ngoài cổ tử cung, có thể do bị tổn thương hay phát triển lệch được gọi là lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là do vi khuẩn gây viêm nhiễm vào bên trong và có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này như : quan hệ bừa bãi, sử dụng phương pháp nạo phá thai làm viêm nhiễm bên trong âm đạo… Bệnh này đa phần gặp phải ở những chị em đã có gia đìh hay có đời sống tình dục phong phú.

luu-y-chua-tri-viem-lo-tuyen

Tham khảo thêm về các phương pháp chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 36ngoquyen.com.vn/phu-khoa/viem-lo-tuyen-co-tu-cung/

Cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có nhiều cách điều trị bệnh để chị em có thể lựa chọn. Nhưng nên đi khám để được bác sỹ tư vấn chính xác nhất. 1 số phương pháp điều trị có thể kể đến như đặt thuốc, uống thuốc, đôt điện, áp lạnh… Dù dùng cách nào thì bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây để tránh bệnh tái phát :

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, tuy nhiên không làm quá sạch, thụt rửa quá sâu vì như vậy vô tình đẩy vi khuẩn vào sâu hơn.
  • Không quan hệ tình dục khi trong quá trình điều trị bệnh. Sau khi khỏi hẳn 1 thời gian mới được quan hệ. Nếu không chỉ khiến bệnh thêm nặng và chữa trị sẽ rất vất vả, tốn kém.
  • Nếu vùng kín bị xuất huyết thì nên đến cơ sở y tế để khám chữa ngay .
  • Lựa chọn dung dịch vệ sinh an toàn nhẹ nhàng.
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng.
  • Thực hiện tái khám để bác sỹ kiểm tra lại toàn diện xem bệnh đã hết chưa.

Tham khảo về bệnh viêm âm đạo chữa thế nào http://3phutyeuthuong.com/viem-am-dao-do-nam-nguyen-nhan-va-cach-chua/

Trên đây là chia sẻ về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách chữa mà phòng khám chúng tôi đưa ra. Hy vong đã giúp ích nhiều cho các chị em .

Thông tin bài viết tại website http://3phutyeuthuong.com/

 

Leave a Reply