3 loài hoa hồng hiếm nhất trên thế giới hiện nay

Hoa hồng là loài hoa đẹp và phổ biến nhất trên thế giới. Hoa hồng có hàng trăm loại với nhiều màu sắc khác nhau. Hầu hết các giống hoa hồng đều khá phổ biến và được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, bên cạnh những loài hoa hồng dễ gặp và dễ dàng mua được trên thị trường thì cũng có những loài hoa hồng được xếp vào danh sách hiếm có, và ngay cả khi có tiền chúng ta cũng chưa chắc đã có thể sở hữu được những loại hoa hồng ấy.

Dưới đây là danh sách 3 loài hoa hồng được xếp vào hàng cực hiếm trên thế giới và những người muốn sở hữu những đóa hoa này sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

Hoa hồng xanh nước biển

3 loài hoa hồng hiếm nhất trên thế giới hiện nay

Hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau trong tự nhiên, tuy nhiên hoa hồng màu xanh nước biển lại không phải là loài hoa có sẵn trong tự nhiên. Hầu hết những sản phẩm hoa hồng xanh để làm quà tặng ở các shop hoa tươi đều là những bông hồng giả hoặc là những bông hồng màu kem hoặc màu trắng được nhuộm màu xanh nước biển.

Hoa hồng màu xanh lá cây thực sự chỉ bắt đầu xuất hiện vào năm 2011, loài hoa này chính là sản phẩm từ quá trình lai tạo giữa các giống hồng khác nhau ở trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, hình ảnh thực tế về loài hoa này cho thấy, đây cũng không phải là một sản phẩm hoàn thiện. Thực tế khi tận mắt chứng kiến loài hoa này thì nhiều người cho rằng, đây là hoa hồng màu tím khói chứ không phải màu xanh nước biển.

Hoa hồng nhiều màu

Những giống hoa hồng nhiều màu như Jacob’s Coat trước đây đã từng được xem là một trong những giống hoa hồng hiếm có nhất trên thế giới. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, giống hoa hồng này đã bắt đầu được bán đại trà ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy vậy, bởi vẻ đẹp và sự độc đáo mà những giống hoa hồng nhiều màu này vẫn được bán với mức giá rất cao mà những người bình thường khó có thể mua được. Giá của một bông hoa hồng nhiều màu Jacob’s Coat rơi vào khoảng 500.000đ/bông. Như vậy, nếu muốn mua một bó hoa sinh nhật đẹp với ít nhất là 12 bông hồng, bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 6 triệu đồng.

Hoa hồng cổ Anh Quốc

3 loài hoa hồng hiếm nhất trên thế giới hiện nay hình ảnh 2

Những giống hoa hồng cổ anh quốc ngày nay cũng được xếp vào hàng những giống hoa hồng hiếm có nhất trên thế giới. Điều này là bởi vì hầu hết các giống hoa hồng cổ anh quốc đều gần như đã bị tuyệt chủng.

Những giống hoa hồng cổ Anh Quốc còn sót lại đến ngày nay được trồng trong một hệ thống nhà vườn khép kín và được điều chỉnh khí hậu cho phù hợp với điều kiện khí hậu tự nhiên của những năm thế kỷ 18. Giống hoa hồng cổ Anh Quốc nổi tiếng bở vẻ đẹp tuyệt mỹ, những bông hoa lớn và hương thơm dịu nhẹ ngọt ngào.

Hoa hồng cổ Anh Quốc được bán với mức giá rất cao và thường được dùng làm hoa cầm tay cô dâu hoặc hoa trang trí trong lễ cưới của các gia đình thuộc hoàng gia Anh.

Như vậy, chúng tôi vừa gửi tới bạn đọc về 3 giống hoa hồng hiếm có nhất trên thế giới hiện nay. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa này!

Leave a Reply